NAD+ คืออะไร

NAD+ คืออะไร? ช่วยให้ผิวดูอ่อนวัยขึ้นจริงหรือ?

Table of Contents

NAD+ คืออะไร สามารถช่วยเรื่องการชะลอวัย ผิวอ่อนวัยได้จริงไหม

NAD+ ช่วยในการชะลอวัยอย่างไร

เมื่อพูดถึงวิธีการชะลอวัย คงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวแล้ว หลายคนมักจะนึกถึงการเข้าคลินิกเพื่อหัตถกรรมบำรุงผิวต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดและสามารถทำได้ในทุกๆวันเพื่อชะลอวัยให้ดูผิวใส หน้าเด็กอยู่เสมอ คือการรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการชะลอการเสื่อมของผิว และหนึ่งในสารอาหารที่มีส่วนสำคัญก็คือ NAD+ นั่นเอง

 

NAD+ คือ

NAD+ เป็นตัวย่อของ Nicotinamide Adenine Dinucleotide ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของวิตามิน B3 เป็นโคเอนไซม์ที่เกิดขึ้นเองได้ตามธรรมชาติจากการผลิตของเซลล์ในร่างกาย มีหน้าที่ผลิตพลังงานให้กับเซลล์ ทำให้เซลล์มีพลังงานเพื่อผลิตเซลล์ใหม่ในร่างกาย แต่ว่าความสามารถในการผลิตเซลล์ใหม่จะถดถอยลงตามอายุร่างกายที่มากขึ้น ส่งผลต่อการแก่ตัวลงของร่างกายนั่นเอง 

NAD+ ช่วยในการชะลอวัยอย่างไร

เมื่อ NAD+ มีบทบาทสำคัญในการสร้างพลังงานให้กับเซลล์ของร่างกาย เมื่อร่างกายแก่ตัวลง ระดับของ NAD+ ความสามารถในการผลิตพลังงานให้เซลล์เพื่อให้เซลล์สร้างตัวใหม่ก็จะลดน้อยลง แต่หากร่างกายสามารถคงปริมาณของ NAD+ หรือมีปริมาณ NAD+ ที่เพิ่มขึ้นได้ ก็จะช่วยให้กระบวนการผลิตพลังงานเพื่อให้เซลล์ในร่างกายสร้างเซลล์ใหม่ได้ดีขึ้น มีส่วนช่วยสำคัญในการคงความอ่อนวัยของร่างกาย ผิว ชะลอการแก่ตัวร่างกายโดยรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง

 

NAD+ มาจากไหน ร่างกายสามารถผลิตเองได้หรือไม่

โดยปกติแล้วร่างกายจะผลิต NAD+ ได้ตามธรรมชาติ เพื่อเป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงอาหารที่ได้รับเป็นพลังงาน และนำไปใช้ในกระบวนการผลิตเซลล์ใหม่ งอกเซลล์ใหม่ในร่างกายเพื่อทดแทนเซลล์ที่ตายไป

แต่เมื่ออายุมากขึ้น NAD+ จะลดลง โดยคาดว่าเมื่อร่างกายเข้าสู่ช่วงอายุ 50 ปี NAD+ จะลดน้อยลงเหลือเพียงครึ่งเดียวของปริมาณที่เคยมีในช่วงอายุ 20-30 ปี และปริมาณ NAD+ ในวัย 80 ปีจะมีอยู่ไม่ถึง 10% และมีผลกระทบต่อการแก่ตัวของร่างกายอย่างเห็นได้ชัดเพราะกระบวนการแก่ตัวจะไวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของระบบสมอง ระบบประสาท ความจำ การทำงานของหัวใจ หรือสุขภาพร่างกายโดยรวม

วิธีเพิ่ม NAD+ เพื่อผิวอ่อนวัย

การชะลอวัย และป้องกันการแก่ตัวของร่างกายสามารถทำได้ด้วยการเพิ่ม NAD+ ในร่างกายนั่นเอง หากร่างกายมีปริมาณ NAD+ ที่ไม่น้อยลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น จะช่วยให้กระบวนการผลิตพลังงานให้เซลล์เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ร่างกายสามารถผลิตเซลล์ใหม่เพื่อทดแทนเซลล์ที่ตายไปแล้วในร่างกายได้ และนอกจากจะช่วยชะลอการแก่ตัวของร่างกายแล้ว ก็ยังคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวได้ดีขึ้นด้วย

การเพิ่มปริมาณ NAD+ ในร่างกายเรียกว่า NAD+ Therapy ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการ IV Drip เพื่อเพิ่มปริมาณ NAD+ ในเส้นเลือดโดยตรง คล้ายกับการดริปวิตามิน ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยอาหารก่อน สามารถทำได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ผู้ที่ร่างกายอ่อนล้า อ่อนเพลีย จากการทำงานหนัก พักผ่อนไม่พอ ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หรือผู้ที่มีปัญหาภูมิแพ้และต้องการเสริมภูมิต้านทานให้ตัวเอง

แต่ถึงแม้ NAD+ Therapy จะดูง่ายและทำได้อย่างรวดเร็ว ก็ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สตรีมีครรภ์ ผู้ป่วยมะเร็ง มีโรคประจำตัวบางอย่าง หรือผู้ที่เป็นโรคหัวใจอาจต้องเข้ารับการประเมินและปรึกษาก่อน และอาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่กลัวเข็ม หรือผู้ที่ไม่สะดวกจะนั่งอยู่กับที่เป็นระยะเวลานาน เพราะว่าการเติม NAD+ ผ่านทางเส้นเลือดจำเป็นจะต้องใช้เข็ม และนั่งเพื่อให้ NAD+ ค่อยๆหยดเข้าเส้นเลือดเป็นระยะเวลาหนึ่ง สตรีมีครรภ์และผู้ป่วยบางโรค รวมถึงผู้ที่กลัวเข็มและผู้ที่ไม่สะดวกนั่งอยู่กับที่เป็นระยะเวลานานอาจต้องมองหาตัวเลือกการชะลอวัยแบบอื่นแทน

 

วิธีการชะลอวัย ไม่พึ่ง NAD+

วิธีการชะลอวัย ไม่พึ่ง NAD+

แม้ NAD+ จะมีส่วนสำคัญในการชะลอการแก่ตัวของร่างกาย แต่เราก็สามารถหาวิธีชะลอวัย คงความอ่อนเยาว์ด้วยวิธีอื่นๆในชีวิตประจำวันได้ สามารถทำได้ในทุกๆวัน แล้ววิธีการชะลอวัยแบบอื่นที่ไม่พึ่งพา NAD+ Therapy สามารถทำได้อย่างไรบ้าง Seven Stars Pharmaceutical มีวิธีที่ทำได้จริง ไม่ยากเกินแน่นอน

  • การบริหารสุขภาพจิต คิดบวก ลดการคิดในแง่ลบ หลีกเลี่ยงความเครียด เพราะความเครียดส่งผลต่อร่างกายโดยตรง
  • ลดปริมาณน้ำตาลที่บริโภค เมื่อร่างกายบริโภคน้ำตาลเยอะเกินไป จะทำให้ร่างกายเกิดอนุมูลอิสระ และร่างกายจะแก่ตัวไวขึ้นได้ หากสังเกตจะพบว่าผิวของผู้ที่งดการบริโภคน้ำตาลจะเป็นผิวใส ไม่หมอง ลดรอยเหี่ยวย่นได้
  • การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ และอวัยวะภายในต่างๆให้เป็นไปได้ด้วยดีและราบรื่น และนอกจากจะช่วยบริหารสุขภาพกายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นฮอร์โมนที่ส่งผลให้อารมณ์ดี สุขภาพจิตดีขึ้น ลดความเครียดได้อีกด้วย
  • พักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อออกกำลังกายแล้วก็อย่าลืมที่จะพักผ่อนให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย เพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ
  • รับประทานอาหารให้ครบหมู่ เน้นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะการตามใจปาก รับประทานทุกอย่างที่อยาก อาจจะเป็นการเพิ่มความสุขในระยะสั้นได้ แต่ถ้าต้องการรักษาสุขภาพและให้ความสำคัญกับการชะลอวัยแล้ว การเลือกรับประทานอาหารครบหมู่ เน้นของสด ลดของแปรรูป จะช่วยให้ร่างกายได้รับแต่สิ่งดีๆ ช่วยให้ร่างกายอ่อนวัย ไม่แก่ตัวเร็วได้

การรับประทาน NAD+

สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเข้ารับ NAD+ Therapy ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะ NAD+ สามารถบริโภคในรูปแบบของอาหารเสริมได้เช่นกัน มักมาในรูปแบบของเม็ดแคปซูล NAD+ ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหมาะกับผู้ที่

  • ไม่มีเวลาเข้ารับ NAD+ Therapy ในรูปแบบของ iv drip เข้าร่างกายโดยตรง
  • ไม่สะดวกในการเดินทางไปรับ NAD+ Therapy แบบ iv drip
  • ผู้ที่กลัวเข็ม
  • ผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย เพราะ NAD+ แบบเม็ดสามารถพกพาไปไหนก็ได้
  • ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลสุขภาพ ไม่สามารถรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร NAD+ เพื่อช่วยชะลอวัย ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 

ชะลอวัยไปด้วยกันกับ Seven Stars Pharmaceutical

แม้การดูแลสุขภาพจะฟังดูเป็นเรื่องง่าย แต่ในยุคที่อาหารสุขภาพมักมีราคาสูง ได้ปริมาณน้อยไม่อิ่มท้อง หาซื้อได้ยาก หรือแทบจะไม่มีเวลาให้รับประทานอาหารอย่างถูกสุขลักษณะเพราะทุกอย่างล้วนเร่งรีบ Seven Stars Pharmaceutical เข้าใจและพร้อมที่จะสนับสนุนให้ทุกคนคอยดูแลสุขภาพอยู่เสมอ

ปัจจุบัน ผู้คนให้ความสนใจกับเวชศาสตร์ชะลอวัยกันมากขึ้น จึงเป็นหนึ่งในโอกาสทางธุรกิจที่จะเข้าถึง และสร้างผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยชะลอวัยได้ หากสนใจผลิต NAD+ แบรนด์ของตัวเองที่ทำได้ทั้งบำรุงร่างกาย ชะลอวัย และเสริมสร้างสุขภาพในระยะยาว หรือแบรนด์สินค้าดูแลสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์อื่น สามารถติดต่อและปรึกษา Seven Stars Pharmaceutical ได้ที่ https://sevenstars.co.th/contact/

พิธีทำบุญตักบาตรประจำเดือน เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ คุณแม่นิธินันท์ ฐานะโชติพันธุ์

พิธีทำบุญตักบาตรประจำเดือน เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ คุณแม่นิธินันท์ ฐานะโชติพันธุ์

Read More »

SEVEN STARS Trip Heritage Czech Republic 2024

ทีมผู้บริหาร เครือบริษัท Sevenstars Group ได้จัดทริปเที่ยวสัมผัสเมืองสุดสวยงามในดินแดนยุโรปตะวันออก ณ สาธารณรัฐเช็ก (Czech) ในวันที่ 8 – 15 พฤษภาคม 2567

Read More »